Mẹo Nấu Lẩu Ếch Măng Cay Cực Ngon Tại Nhà!

Nguyên Liệu Nấu Lẩu Ếch Măng Cay

Những nguyên liệu để nấu được một nồi lẩu ếch măng cay ngon vô cùng dễ tìm. Bạn hoàn toàn có thể tìm mua các nguyên liệu sau tại siêu thị hoặc chợ truyền thống:

Ếch ( ếch đồng/ nuôi đều được)

Xương heo/ xương bò

Măng cay

Đậu phụ

Rau ăn kèm: Rau muống, sả, rau mùi, lá lốt, rau ngò

Tỏi, ớt, sả, chanh

Gia vị: dầu ăn, bột ngọt, bột nghệ

Mẹo: Để có một nồi lẩu ếch măng cay ngon, bạn nên mua ếch đồng, thịt chắc và ngọt. Nếu mua ếch nuôi, bạn nên chọn con có da vàng tươi, thịt chắc, không bị nhão. Tránh mua ếch đã chết hoặc ếch có mùi hôi.

Lẩu Ếch Măng Cay ăn thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng
Lẩu Ếch Măng Cay ăn thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng

Phương Pháp Nấu Lẩu Ếch măng Cay

Sơ Chế Ếch

Sơ chế ếch là bước quan trọng để loại bỏ chất bẩn và độc tố trong thịt ếch, giúp món lẩu ếch măng cay ngon và an toàn hơn.

Sơ chế ếch là bước quan trọng khi nấu Lẩu ếch Măng cay
Sơ chế ếch là bước quan trọng khi nấu Lẩu ếch Măng cay

Nấu Nước Dùng Và Ướp Thịt Ếch Cho Món Lẩu Ếch Măng Cay

Luộc sơ xương bò/ xương heo 1 lần để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, rửa sạch và chế nước vào đun với lửa nhỏ, đun trong khoảng 1 tiếng để món Lẩu Ếch Măng Cay thêm ngọt nước. Trong thời gian chờ đợi bạn có thể tranh thủ ướp và xào sơ thịt ếch.

Cho phần ếch đã được sơ chế sạch sẽ vào tô, thêm nêm gia vị cùng tỏi đập dập và ướp. Chờ ếch ngấm trong vòng 30 phút cho ếch ngấm gia vị. Tiếp đó, bạn có thể đem ếch đi xào! Trước khi xào, hãy bỏ chút sa tế tùy theo khẩu bị ăn của gia đình đảo qua. Điều này sẽ giúp món lẩu ếch măng cay có vị cay tê, đúng vị hơn. Sau khi ếch chín vàng, cho thêm măng vào xào cùng! Và cuối cùng thêm hành, ngò đảo qua cho ếch thêm thơm!

Nước dùng, và thịt ếch xào được cho là linh hồn của Lẩu Ếch Măng Cay
Nước dùng, và thịt ếch xào được cho là linh hồn của Lẩu Ếch Măng Cay

Nấu Lẩu Ếch Măng Cay

Vị chua chua của măng, kết hợp với chút cay tê của sa tế, ăn cùng với thịt ếch ngọt thơm, chắc thịt, lẩu ếch măng cay càng thêm kích thích vị giác những ngày mưa lạnh!

Lẩu Ếch Măng Cay là món ngon hợp vị nhiều người
Lẩu Ếch Măng Cay là món ngon hợp vị nhiều người

Hy vọng là với phương pháp mà Tự Do đã gợi ý trên đây, bạn sẽ có thể nấu được một nồi lẩu ếch măng cay thơm ngon, tròn vị cho gia đình và bạn bè thưởng thức. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm top món lẩu ngon, dễ làm khác. Còn nếu bạn không muốn mất thời gian đi chợ, sơ chế ếch, nấu nướng,... bạn có thể tham khảo món Lẩu Ếch Măng Cay nhà Tự Do! Thịt ếch được lựa chọn và sơ chế kỹ càng, kết hợp với nước dùng đặc biệt hứa hẹn mang đến sự bùng nổ vị giác cho nhiều thực khách!

Bạn có thể liên hệ qua hotline *1986 để nhận hỗ trợ nhanh nhất !

Quán Nhậu Tự Do 10 Nguyễn Văn Huyên - Cầu Giấy | Nhánh 101

Quán Nhậu Tự Do 505 Minh Khai - Hai Bà Trưng | Nhánh 102

Quán Nhậu Tự Do 08 Lê Đại Hành - Hai Bà Trưng | Nhánh 103

Quán Nhậu Tự Do 75 Yên Lãng - Đống Đa | Nhánh 105

Quán Nhậu Tự Do 02 Lê Đức Thọ - Cầu Giấy | Nhánh 107

Quán Nhậu Tự Do 112 Nguyễn Văn Tuyết - Đống Đa | Nhánh 108

Quán Nhậu Tự Do 67A Phó Đức Chính - Ba Đình | Nhánh 109

Quán Nhậu Tự Do Nguyễn Hữu Thọ - Hoàng Mai | Nhánh 110

Quán Nhậu Tự Do 68 Khúc Thừa Dụ - Cầu Giấy | Nhánh 111

Quán Nhậu Tự Do 68 Láng Thượng - Đống Đa | Nhánh 112

Link nội dung: https://phamkha.edu.vn/cach-nau-lau-ech-mang-cay-a23905.html