Cách làm bánh từ bột gạo và bột nếp, bột năng đơn giản tại nhà

1. Cách làm bánh dày bằng bột gạo và bột nếp

Cách làm bánh từ bột gạo và bột nếp đơn giản nhất là công thức món bánh dày giò. Nếu trước đây phải mất nhiều công sức với khâu chế biến, từ bước lựa chọn gạo nếp đem ngâm, nấu xôi rồi đem giã nhuyễn để tạo thành phẩm, thì nay các loại bột gạo có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian mà hương vị bánh vẫn giữ được độ ngon đúng chuẩn. Bánh giày có thể được kết hợp cùng với nhân đậu xanh hoặc kẹp giò tùy theo sở thích của mỗi người. Bánh thích hợp làm món ăn sáng đơn giản cho mọi nhà.

món bánh dày giò
Bánh dày là món ăn sáng hấp dẫn và bổ dưỡng. Ảnh: Internet.

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

nguyên liệu làm bánh dày
Nguyên liệu làm bánh dày dễ kiếm và rẻ tiền. Ảnh: Internet

1.2. Cách làm bánh dày hấp từ bột gạo và bột nếp

cách làm bánh giò bằng bột gạo
Hướng dẫn các bước làm bánh dày giò từ bột gạo và bột nếp. Ảnh: Internet

2. Cách làm bánh ít trần từ bột gạo và bột nếp

Bánh ít trần nghe có vẻ khá phức tạp nhưng cách làm lại vô cùng đơn giản với nguyên liệu cơ bản từ bột gạo và bột nếp. Bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà để làm quà tặng hay thưởng thức cùng với gia đình. Loại bánh này có nhân đậu xanh cùng với thịt lợn, mộc nhĩ và hạt tiêu. Bao quanh là lớp vỏ bánh được làm từ bột gạo nếp dẻo nặn thành hình tròn. Món bánh ít trần Huế ăn kèm cùng với nước chấm chua cay.

bánh ít nhân trần
Bánh ít trần là món ăn đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon. Ảnh: Internet

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

nguyên liệu làm bánh ít nhân trần
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Ảnh: Internet

2.2. Cách làm bánh ít trần bằng bột gạo nếp

cách làm bánh ít nhân trần bằng bột gạo
Công đoạn gói bánh ít trần nhân tôm thịt thơm ngon. Ảnh: Internet.

3. Cách làm sợi bánh canh mềm dai ngon bằng bột gạo và bột năng

Bột gạo bánh canh được nhiều người ưa thích. Giờ đây bạn có thể dễ dàng nấu bánh canh bột gạo ngay tại nhà với nguyên liệu bột gạo và bột năng. Nếu đang có nhu cầu tìm hiểu thì bạn có thể tham khảo các bước làm ngay dưới đây nhé!

3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

3.2. Cách làm sợi bánh canh từ bột gạo

cách làm bánh canh bằng bột gạo
Bột bánh canh làm khá nhanh và đơn giản. Ảnh: Internet.

4. Cách làm bánh bò xốp ngon từ bột gạo

Bánh bò được xem là món ăn vặt ngon và hấp dẫn khiến nhiều người mê mẩn. Món bánh đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon này phù hợp để bạn thưởng thức cùng với ly trà nóng. Dưới đây là cách làm bánh bò bằng bột gạo đơn giản ngay tại nhà.

bánh bò
Món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Ảnh: Internet.

4.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

nguyên liệu làm bánh bò
Nguyên liệu làm bánh bò khá dễ tìm mua. Ảnh: Internet.

4.2. Cách làm bánh bò nước cốt dừa từ bột gạo thơm lừng

cách làm bánh bò bằng bột gạo
Các bước làm bánh bò bằng bột gạo ngay tại nhà. Ảnh: Internet.

5. Cách làm bánh gạo cay bằng bột gạo tẻ

Bánh gạo cay hay có tên gọi khác là Tokbokki - món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Đến nay, nó đã trở thành món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Hãy cùng khám phá ngay cách làm bánh gạo cay để tự mình chế biến và thưởng thức ngay tại nhà.

5.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

nguyên liệu làm bánh gạo cay
Nguyên liệu đầy đủ để làm món bánh gạo cay. Ảnh: Internet.

5.2. Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc từ bột gạo tẻ

cách làm bánh gạo cay bằng bột gạo
Chi tiết cách làm bánh gạo cay ngon bằng bột gạo. Ảnh: Internet.

6. Cách làm bánh cuốn từ bột gạo và bột năng

Bánh cuốn được làm từ bột gạo và bột năng được xem là bữa sáng giàu dinh dưỡng cho gia đình bạn. Do đó, bạn hãy thử tham khảo cách làm để tự tay vào bếp và chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà. Món ăn vừa ngon, vừa đảm bảo vệ sinh và đủ dưỡng chất.

6.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

nguyên liệu làm bánh cuốn
Nguyên liệu cơ bản để chế biến món bánh cuốn thơm ngon. Ảnh: Internet.

6.2. Cách làm bánh cuốn từ bột gạo và bột năng

cách làm bánh cuốn bằng bột gạo
Hãy thử bắt tay vào bếp làm món bánh cuốn từ bột gạo đơn giản này nhé. Ảnh: Internet.

7. Công thức làm bánh trôi nước từ bột gạo tẻ và bột nếp

Bột gạo và bột nếp khi kết hợp thường sẽ tạo nên những loại bánh thơm ngon. Dưới đây là hướng dẫn là cách làm bánh trôi nước, món bánh thường được sử dụng trong dịp Tết Hàn thực.

7.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh trôi
Nguyên liệu cơ bản làm bánh trôi. Ảnh Internet

7.2. Cách làm bánh trôi nước từ bột gạo và bột nếp

Nặn bánh trôi
Thực hiện nặn phần nhân bánh trôi. Ảnh: Internet
Luộc bánh trôi
Thực hiện luộc bánh trôi. Ảnh: Internet
bát và đĩa bánh trôi
Đĩa bánh trôi thành phẩm. Ảnh: Internet

8. Cách làm bánh su kem từ bột gạo lứt giảm cân

Gạo lứt rất giàu dinh dưỡng, chúng bổ sung nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Dưới đây là cách làm bánh su kem bằng bột gạo lứt đơn giản.

8.1. Chuẩn bị nguyên liệu

8.2. Cách làm bánh su kem từ bột gạo lứt

8.2.1. Trộn bột gạo lứt làm vỏ bánh su kem

Trộn vỏ bánh su kem từ bột gạo lứt
Thực hiện trộn các nguyên liệu làm vỏ bánh. Ảnh: Internet

8.2.2. Nướng bánh su kem gạo lứt

Làm nhân bánh su kem gạo lứt
Làm nhân bánh su kem gạo lứt. Ảnh: Internet
Bánh su kem thành phẩm
Bánh su kem gạo lứt thành phẩm. Ảnh: Internet

Bài viết trên đã chia sẻ những cách làm bánh từ bột gạo đơn giản và ngon chuẩn vị. Còn chần chừ gì mà không lưu lại để thực đơn gia đình thêm phần phong phú hơn. Chúc các bạn áp dụng thành công và có món bánh thơm ngon thưởng thức cùng cả nhà nhé!

Hồng Ngọc

Link nội dung: https://phamkha.edu.vn/cach-lam-banh-tu-bot-gao-va-bot-nang-a23704.html