Tổng Hợp Cách Làm Pizza Cực Đơn Giản Ngay Tại Nhà Cực Ngon

Bánh pizza là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích, có nguồn gốc từ Italy và nhanh chóng trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Món bánh với phần đế giòn thơm, hòa quyện cùng nhân phô mai tan chảy và lớp topping đa dạng khẩu vị rất hấp dẫn. Cách làm pizza cũng khá đơn giản, bạn không cần phải có quá nhiều kỹ năng hay thiết bị phức tạp vẫn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn các cách làm bánh pizza đơn giản, nhanh chóng mà vẫn ngon như ngoài tiệm.

cách làm bánh pizza

Bánh pizza là món ăn nhanh nổi tiếng trên thế giới (Ảnh: Internet)

Pizza là một món bánh rất đa dạng về phần nhân, có thể đáp ứng được nhu cầu thưởng thức phong phú của thực khách như nhân thịt nguội, xúc xích, hải sản, phô mai… Lưu lại ngay những công thức làm bánh pizza thơm ngon mà DLBAAu chia sẻ dưới đây để trổ tài vào bếp chiêu đãi cả gia đình nhé!

Cách làm bánh pizza đơn giản tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

nguyên liệu làm bánh pizza đơn giản

Nguyên liệu làm món bánh pizza đơn giản (Ảnh: Internet)

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2: Làm đế bánh

Cho vào thau lớn 190gram bột mì, men nở, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê đường. Tiếp theo, cho 20ml dầu ô liu vào 100ml nước ấm, khuấy đều rồi rót nước từ từ vào thau bột, sau đó khuấy đều và nhào bột đến khi hòa quyện thành một khối đồng nhất, để bột nghỉ trong 30 phút.

Sau đó, bạn rắc một ít bột mì lên mặt phẳng. Đặt khối bột lên và nhào nhẹ nhàng cho đến khi bột mịn rồi cán bột thành độ dày mong muốn, đường kính khoảng 30cm.

Ở giữa đế pizza nên mỏng hơn phần rìa bánh, nặn thêm phần viền để ngăn nhân bánh không tràn ra ngoài khi nướng.

làm phần đế bánh pizza

Làm phần đế bánh (Ảnh: Internet)

Bước 3: Làm xốt cà chua

Bạn đun nóng 25ml dầu ô liu với lửa vừa, sau đó cho cà chua thái hạt lựu vào đảo đều trong 10 phút với lửa nhỏ. Đến khi cà chua sánh mịn lại thì thêm vào 2 muỗng tương cà, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, khuấy đều thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

làm xốt cà chua

Làm xốt cà chua (Ảnh: Internet)

Bước 4: Tạo hình bánh

Phết xốt cà chua lên trên đế bánh pizza, rắc phô mai mozzarella bào nhỏ lên trên. Tiếp đến là nấm mỡ thái lát, ô liu và thịt nguội.

làm bánh pizza

Phủ nhân lên mặt bánh (Ảnh: Internet)

Bước 5: Nướng bánh

Đặt bánh lên khay và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 18 - 22 phút. Khi thấy bánh chín vàng, phô mai chảy ra và dậy mùi thơm là bánh đã chín.

Bạn lấy bánh ra khỏi lò, nếu thích có thể rắc thêm lá oregano khô lên trên pizza và trang trí thêm một vài lá húng quế trước khi thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh pizza thành phẩm phải có lớp đế bánh thơm ngon, vàng giòn, xốt cà chua thấm vị, lớp phô mai tan chảy, béo ngậy. Bạn cắt bánh pizza thành những miếng tam giác vừa ăn và thưởng thức với tương ớt hoặc tương cà đều ngon.

bánh pizza

Thành phẩm bánh pizza với màu sắc và hương thơm rất hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Những cách làm bánh pizza siêu hấp dẫn và đơn giản khác tại nhà

Nướng bánh pizza bằng nồi chiên không dầu cực nhanh chóng và tiện lợi

bánh pizza bằng nồi chiên không dầu

Pizza có hương vị tuyệt vời khi làm bằng nồi chiên không dầu (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh pizza bằng chảo chống dính cực đơn giản

bánh pizza được nướng bằng chảo chống dính

Bánh pizza được nướng bằng chảo chống dính rất thơm ngon, nhà ai cũng có thể thực hiện được (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh pizza xúc xích ngon như ngoài hàng

bánh pizza xúc xích

Bánh pizza xúc xích tuy có nguyên liệu đơn giản nhưng rất thơm ngon (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh pizza hải sản ngon ngất ngây, bổ dưỡng cho cả gia đình

bánh pizza hải sản

Bánh pizza hải sản là một sự kết hợp tuyệt vời, ăn là thích mê (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện vừa đơn giản vừa ngon

bánh pizza nướng bằng nồi cơm điện

Bánh pizza nướng bằng nồi cơm điện cũng rất ngon và hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh pizza mì tôm độc đáo, lạ miệng

bánh pizza mì tôm

Bánh pizza mì tôm đơn giản nhưng cũng rất ngon miệng (Ảnh: Internet)

Phương pháp bảo quản bánh pizza

Bạn có thể bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh 1 ngày, khi ăn nướng lại ở 190 - 200 độ C khoảng 5 - 7 phút, pizza sẽ giòn, ngon và hấp dẫn như lúc vừa mới nướng.

Nếu bạn làm nhiều bánh pizza cùng một lúc, bọc kín bánh trong ngăn đông tủ lạnh, khi dùng, bạn rã đông bánh ở ngăn mát và nướng bánh lại như hướng dẫn ở trên.

Những lưu ý khi làm bánh pizza tại nhà

Pizza là món khoái khẩu với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Vỏ bánh giòm rụm, nóng thơm cùng hương vị đặc trưng của xốt cà chua và các loại nguyên liệu đi kèm. Món ăn này rất thích hợp để làm bữa xế hoặc thưởng thức trong các dịp tụ họp gia đình, vì vậy bạn đừng bỏ qua các cách làm pizza mà DLBAAu vừa chia sẻ ở trên nhé! Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức món ăn ngon miệng. Đừng quên theo dõi Dạy Làm Bánh Á Âu để khám phá thêm nhiều công thức và bí quyết làm các món bánh thơm ngon, bổ dưỡng khác.

Link nội dung: https://phamkha.edu.vn/huong-dan-lam-pizza-a17071.html