Những thông tin cần biết về hãng hàng không Etihad Airways

Tuy mới thành lập, đến nay hãng hàng không Etihad Airways đã trở thành một trong những hãng hàng không phát triển nhất trong lịch sử thương mại hàng hàng không. Etihad Airways vinh dự được nhận giải thưởng “Hãng hàng không hàng đầu thế giới” trong suốt 05 năm liền.

Ngoài ra còn nhiều giải thưởng khác như Etihad Airways còn được nhận như: Hãng hàng không hàng đầu Trung Đông, Hãng hàng không khai thác vé hạng phổ thông tốt nhất, Hãng hàng không tốt nhất thế giới, Hãng hàng không quốc tế tốt nhất…

Hãng hàng không Etihad Airways có chính sách phát triển mạng lưới bán vé trên toàn mạng bay. Để phục vụ chăm sóc khách hàng tại mỗi điểm đến mà hãng khai thác, hãng đã có chính sách lập ra mỗi điểm đến 1 văn phòng đại diện nhằm phục vụ khách hàng trực tiếp và các đại lý bán vé trong khu vực.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu những thông tin cần thiết về hãng hàng không tầm cỡ này.

1. Giới thiệu về hãng hàng không Etihad Airways

Etihad Airways là hãng hàng không quốc gia của Abu Dhabi, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất. Hãng được thành lập vào tháng 7/2003. Mã IATA: EY. Hãng hàng không Etihad Airways có trụ sở chính đặt tại Abu Dhabi. Trạm trung chuyển chínhcủa hãng tại sân bay quốc tế Abu Dhabi.

Etihad Airways là một trong những hãng hàng không có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới. Hãng được tổ chức SkyTrax đánh giá là hãng hàng không đạt chuẩn 5 sao.

Etihad Airways là hãng hàng không nhận nhiều giải thưởng trong khu vực và trên thế giới: Hãng hàng không hàng đầu Trung Đông, hãng hàng không có Hạng phổ thông tốt nhất, Hãng hàng không quốc tế tốt nhất.

Không dừng lại ở những thành tựu này, Etihad Airways đang ngày càng nỗ lực và mong muốn đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất có thể cho khách hàng. Và mục tiêu xây dựng “khách hàng là trọng tâm của mọi thứ” đã tạo nên sự tin tưởng và thu hút rất nhiều quý khách hàng sử dụng dịch vụ.

2. Đội bay Etihad Airways

Hiện nay, hãng hàng không Etihad Airways đang sở hữu đội bay gồm 186 máy bay vận tải hành khách và hàng hóa các loại: Airbus A320, A330, A340, A350, A380, A330 freighter, Boeing 787-9, B777, B777 frieghter.

Trên các chuyến bay của Etihad Airways được trang bị các hạng ghế chính: the residence, first class, business class, economy class.

3. Mạng lưới đường bay của Etihad Airways

Với điểm trung chuyển chính nằm tại sân bay quốc tế Abu Dhabi, Etihad Airways phát triển mạng lưới đường bay đi khắp 6 châu lục trên thế giới.

Etihad Airways hiện đang khai thác đường bay tới 338 điểm đến tại các quốc gia, khu vực: châu Phi, châu Á – Thái Bình Dương, châu Âu, châu Mỹ, Trung Đông.

Etihad Airways tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Etihad Airways khai thác 2 đường bay thẳng: Hà Nội – Abu Dhabi và TPHCM – Abu Dhabi. Bên cạnh đó, hãng phát triển hệ thống mạng lưới đường bay tại Việt Nam, khởi hành từ sân bay Nội Bài / Tân Sơn Nhất, quá cảnh tại sân bay Abu Dhabi đi: châu Âu, Mỹ, Canada,…

Để có thể đổi vé máy bay Etihad Airways, đặt vé máy bay Etihad Airways với giá rẻ nhất, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp: phòng vé Etihad Airways tại Việt Nam / phòng vé Etihad Airways chính thức tại Việt Nam / văn phòng đại diện Etihad Airways tại Việt Nam.

4. Quy định hạng ghế của Etihad Airways

Etihad Airways hiện nay đang khai thác 3 hạng ghế chính gồm hạng Nhất, hạng Thương gia và hạng Phổ thông. Mỗi hạng ghế có những tiện ích riêng mang đến cho hành khách thoải mái nhất!

  • Hạng Nhất: Quý khách sẽ được sử dụng hạng nhất tinh tế, sang trọng nhất, hành khách có thể được tận hưởng nhiều không gian riêng tư cùng những tính năng tinh tế.
  • Hạng Thương gia: Với nội thất đầy đủ tiện nghi và dịch vụ tốt nhất, hạng Thương gia Etihad Airways được đánh giá là số 1 thế giới mang lại sự thoải mái và thuận tiện.
  • Hạng Phổ thông: Đây là hạng ghế thấp nhất trong mỗi chuyến bay của Etihad, nhưng bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như cách phục vụ của hạng phổ thông này.

5. Quy định về hành lý của hãng hàng không Etihad Airways

Thứ nhất, quy định về hành lý xách tay

Đối với những hành khách mua vé hạng Nhất và hạng Thương gia thì họ sẽ được đem theo một túi hành lý với trọng lượng tối đa là 12kg, Còn đối với các hành khách mua vé máy bay hạng phổ thông thì sẽ được mang theo hành lý có khối lượng tối đa là 7kg hành lý xách tay.

Thứ hai, quy định đối với hành lý ký gửi

  • Đối với các chuyến bay tới đất nước Brazil thì các hành khách sẽ được mang theo 1 hành lý có trọng lượng tối đa là khoảng 32kg đối với các loại vé hạng nhất và hạng thương gia. Còn đối với vé hạng phổ thông thì trọng lượng ký gửi tối đa của 1 hành lý là 23kg. Kích thước tối đa của các hành lý không vượt quá 158cm.
  • Đối với các chuyến bay tới Canada và Mỹ thì hành khách sẽ được mang theo 2 hành lý có trọng lượng tối đa là khoảng 32kg đối với các loại vé hạng nhất và hạng thương gia. Còn đối với vé hạng phổ thông thì trọng lượng ký gửi tối đa của 2 hành lý là 23kg.

Hãng hàng không Etihad Airways cho phép vận chuyển các loại động vật như Chim Ưng, chó dẫn đường để trong khoang hàng, nếu quý hành khách cung cấp các giấy tờ y tế về sức khỏe của chú chó dẫn đường thì sẽ được mang theo chó lên khoang hành khách.

6. Các ưu điểm của hãng hàng không Etihad Airways

6.1 Cách thực hiện thủ tục đơn giản

Quý hành khách khi đặt vé máy bay của hãng hàng không Etihad thì đều sẽ có thể dễ dàng thực hiện được các thủ tục hàng không trực tuyến đối với các chặng bay của hãng hàng không Etihad Airways. Thời gian thực hiện thủ tục trong vòng từ 24 phút đến 2 giờ trước thời điểm máy bay khởi hành.

Không chỉ vậy, các hành khách còn có thể thực hiện được các thủ tục về vé máy bay và chặng bay trực tiếp tại sân bay: các quầy bán vé máy bay và phục vụ hành khách của hãng tiến hành phục vụ các hành khách trong thời gian 3 tiếng đồng hồ trước thời điểm máy bay khởi hành, hoặc cũng có thể phục vụ hành khách sớm hơn 1 tiếng, tức là 4 tiếng đồng hồ nếu quý khách bay từ sân bay Abu Dhabi.

Các quầy thủ tục của hãng hàng không Atihad Airways sẽ ngừng phục vụ trước khoảng một giờ trước thời điểm khởi hành.

Tuy nhiên, những hành khách mua vé máy bay với ghế ngồi hạng Nhất và hạng Thương gia thì có thể được kiểm tra vé và các điều kiện khác trước khi máy bay khởi hành khoảng 45 phút tại sân bay Abu Dhabi.

Etihad Airways cho phép quý hành khách thực hiện các thủ tục hàng không ngay trong thành phố trong khoảng thời gian là 24 giờ trước thời điểm máy bay khởi hành tại Abu Dhabi và Dubai, giúp cho quý hành khách có thể tiết kiệm được thời gian chờ tại sân bay.

Tuy nhiên, hiện nay các dịch vụ để làm thủ tục hàng không được nêu trên hiện không được áp dụng đối với các hành khách đặt vé tới Hoa Kỳ.

6.2 Bữa ăn và đồ uống được phục vụ đầy đủ trên máy bay

Etihad Airways tự hào về các dịch vụ của mình, trong đó dịch vụ phục vụ hành khách với những đồ ăn thức uống với chất lượng hảo hạng được phục vụ tại chỗ ngay trên máy bay của hãng hàng không này

Mỗi chuyến bay sẽ có một đầu bếp riêng để phục vụ hành khách, mang đến cho các hành khách những bữa ăn vô cùng thú vị và ngon miệng.

Khi book vé máy bay tại hãng hàng không Etihad Airways thì các hành khách đã được kèm theo trong giá vé máy bay về các bữa ăn, theo đó những hành khách đặt vé máy bay hạng phổ thông sẽ được lựa chọn ba món ăn chính trong vô số các món ăn riêng dành cho hạng ghế phổ thông.

Trong khi những hành khách có vé máy bay hạng thương gia và những hành khách đặt vé máy bay hạng nhất có thể được phục vụ bữa ăn bất cứ khi nào mà họ muốn từ menu gọi theo món của hãng.

Trên đây những thông tin về hãng hàng không mang tầm cỡ quốc tế này. Nếu quý hành khách Việt Nam có nhu cầu đặt vé máy bay của hãng hàng không này để đi du lịch hay công tác tại các nước mà hãng khai thác chặng bay thì hãy truy cập vào hệ thống website của hãng để nhận được tấm vé một cách nhanh chóng với giá vé ưu đãi.

Chúc quý hành khách có những chuyến đi đầy thú vị.