Cách làm chả ram tôm đất chuẩn vị Bình Định, giòn ngon, siêu đơn giản

Chả ram tôm đất là món đặc sản trứ danh xứ Nẫu. Cuốn chả nhỏ nhắn giòn rụm, có vị đậm đà, thơm béo của tôm, thịt; vị thanh mát của rau thơm; vị mặn mà, nồng cay của nước mắm hứa hẹn sẽ làm say lòng mọi thực khách. Hãy cùng VinID tìm hiểu ngay cách làm chả ram tôm đất chuẩn vị Bình Định, giòn ngon, siêu đơn giản qua bài viết sau nhé.

1. Cách làm chả ram tôm đất

Chả ram tôm đất
Món chả ram tôm đất

Nguyên liệu:

Nguyên liệu
Các nguyên liệu làm món chả ram tôm đất

Các bước thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu:

Cuốn chả ram:

Chiên chả ram:

Chả ram tôm đất
Xếp các cuốn chả ram vào chảo

Pha nước mắm:

Thành phẩm:

Video hướng dẫn thực hiện:

Nguồn: Kênh Youtube Đậu Đỏ Trần

2. Bí kíp làm chả ram tôm đất giòn ngon

Bật mí cách lựa chọn nguyên liệu:

Chả ram tôm đất
Nên mua loại bánh tráng nhỏ, để thành phẩm chỉ có độ dài khoảng 5 - 6cm mới đúng điệu

Các lưu ý khi thực hiện:

3. Cách bảo quản chả ram tôm đất

Cách bảo quản chả ram chưa chiên

Sau khi cuốn xong, nếu chưa chiên ngay, có thể cho chả ram vào ngăn đá để bảo quản.

Khi lấy ra, không cần rã đông mà hãy chiên luôn để chả được vàng giòn.

Thời gian bảo quản tối ưu là trong vòng 48 tiếng. Sau thời gian trên, chả ram sẽ mất đi độ giòn, dễ bị hư và không còn ngon nữa.

Chả ram tôm đất
Sau khi cuốn xong, nếu chưa chiên ngay, có thể cho chả ram vào ngăn đá để bảo quản

Cách bảo quản chả ram đã chiên

Bạn hãy lấy một miếng giấy bạc, lót giấy thấm dầu lên rồi đặt chả ram lên trên để bảo quản. Giấy bạc sẽ giúp giữ được độ nóng, giòn của chả.

Hy vọng, qua bài viết trên, bạn đã biết cách làm chả ram tôm đất giòn rụm, thơm ngon, chuẩn vị Bình Định để chiêu đãi gia đình. Đừng quên tải ngay ứng dụng VinID để đặt hàng những nguyên liệu tươi ngon, chất lượng, giá cả phải chăng từ hệ thống siêu thị WinMart nhé.

Banner CTA Đi chợ online 750

>>> Cách làm bánh tráng cuốn chả giò ngon <<<

Link nội dung: https://phamkha.edu.vn/index.php/cach-lam-ram-tom-binh-dinh-a27852.html