Hướng Dẫn 10+ Cách Làm Sốt Salad Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

Khi tiết trời trong lành bước vào hè, không khí ấm áp, đây chính là lúc những món salad tươi mát “lên ngôi”. Cùng với đó, cách làm nước xốt salad cũng rất được săn đón. Đĩa salad với nhiều loại rau củ quả tươi ngọt được tăng cường với nhiều loại nước sốt. Lưu ngay công thức mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Cách làm sốt salad sữa chua

Sốt sữa chua là một trong những loại nước xốt salad phổ biến và dễ làm nhất. Sốt này có thể dùng cho tất cả các loại salad: như salad xanh, salad gà, salad bông cải xanh, v.v. Nếu bạn muốn ăn kèm với salad trái cây thì tùy theo loại trái cây mà điều chỉnh nước sốt ngọt hơn hoặc chua hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Chế biến:

Hơn 15 Cách Làm Sốt Salad “gây nghiện” Cho Bữa Ăn Tươi Mát Cả Tuần - Digifood

Cách làm sốt salad mè rang

Sốt vừng rang có nguồn gốc từ Nhật Bản. Loại nước chấm này nổi bật bởi mùi thơm của vừng trắng và vị béo ngậy, ngọt béo nên rất dễ ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Chế biến:

Hơn 15 Cách Làm Sốt Salad “gây nghiện” Cho Bữa Ăn Tươi Mát Cả Tuần - Digifood

Cách lam sốt gừng cà rốt

Gừng và cà rốt không chỉ là nguyên liệu của các món canh, món xào… mà còn được dùng để làm nước trộn salad. Nước xốt này có thể áp dụng cho các thực đơn lành mạnh, dễ kết hợp với các loại rau củ và rất tốt cho sức khỏe.

Chuẩn bị nguyên liệu

Chế biến:

Hơn 15 Cách Làm Sốt Salad “gây nghiện” Cho Bữa Ăn Tươi Mát Cả Tuần - Digifood

Cách làm sốt giấm táo

Sốt giấm táo là loại sốt phổ biến với hương vị thơm nhẹ kèm theo màu óng ánh của dầu ô liu giúp món ăn thêm phần hấp dẫn. Loại nước sốt này rất dễ kết hợp với nhiều loại rau xanh. Đặc biệt, nước sốt có thể cân bằng vị đắng của cải xoăn và rau arugula.

Ngoài ra, giấm táo có chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng giấm táo có thể làm giảm lượng đường trong máu và chất béo bão hòa.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu vào bát nhỏ trộn đều. Bảo quản trong lọ đậy kín và để tủ lạnh tối đa 1 tuần.

Hơn 15 Cách Làm Sốt Salad “gây nghiện” Cho Bữa Ăn Tươi Mát Cả Tuần - Digifood

Cách làm sốt salad balsamic

Có một cách khác để làm dầu giấm bằng giấm, nhưng công thức này sẽ sử dụng giấm balsamic kết hợp với mù tạt vàng để tạo ra hương vị đậm đà.

Giấm balsamic là một loại giấm nho lên men rất nổi tiếng của Ý. Giấm balsamic có màu nâu sẫm với vị chua đặc trưng của nho xen lẫn vị ngọt tinh tế. Do đó, nó được sử dụng rộng rãi trong nước sốt và salad. Công thức sốt này kết hợp với mứt dâu ngọt ngào tạo nên hương vị hài hòa.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Chế biến:

Hơn 15 Cách Làm Sốt Salad “gây nghiện” Cho Bữa Ăn Tươi Mát Cả Tuần - Digifood

Cách sốt mù tạt mật ong

Sốt mù tạt mật ong khá tươi, đủ vị chua ngọt, nổi bật với hương mù tạt vàng nồng nàn. Đặc biệt, khi bạn lắc mạnh, dầu ô liu sẽ nhũ hóa với các nguyên liệu khác, tạo nên một loại sốt kem đẹp mắt.

Nước xốt này sẽ giúp món salad của bạn ngon như ở nhà hàng. Món dấm này cũng rất dễ làm. Các nguyên liệu đều có thể mua ở siêu thị và thời gian chuẩn bị chỉ khoảng 10 phút, rất thích hợp cho những ngày bận rộn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Chế tạo:

Hơn 15 Cách Làm Sốt Salad “gây nghiện” Cho Bữa Ăn Tươi Mát Cả Tuần - Digifood

Cách làm sốt mù tạt Nhật Bản

Sốt mù tạt Nhật Bản có vị chua của giấm táo, vị béo của nước tương, vị cay nồng của mù tạt, được hài hòa bởi vị ngọt của mật ong và rượu mirin. Loại sốt này phù hợp với hầu hết các món salad có thành phần salad là dưa chuột hoặc các loại rau củ mọng nước.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Chế biến:

Hơn 15 Cách Làm Sốt Salad “gây nghiện” Cho Bữa Ăn Tươi Mát Cả Tuần - Digifood

Lưu ý : Vì nước sốt này dùng để ăn kèm có vị chua ngọt nên bạn hạn chế trộn nước sốt với các loại rau chua như xoài xanh, cà chua… sẽ khiến món ăn thêm chua, từ đó giảm độ ngon.

Cách làm sốt salad từ sốt mayonnaise

Chuẩn bị nguyên liệu:

Chế biến:

Hơn 15 Cách Làm Sốt Salad “gây nghiện” Cho Bữa Ăn Tươi Mát Cả Tuần - Digifood

Cách làm sốt kem chua

Chuẩn bị nguyên liệu

Chế biến:

Hơn 15 Cách Làm Sốt Salad “gây nghiện” Cho Bữa Ăn Tươi Mát Cả Tuần - Digifood

Cách làm nước sốt salad từ trái cây

Trái cây không chỉ để ăn trực tiếp, làm gỏi, làm bánh mà còn là nguyên liệu chính cho nhiều loại nước xốt đặc biệt. Hương vị tự nhiên của trái cây sẽ làm món salad bổ dưỡng và ngon miệng hơn.

Nước sốt rau mùi

Không chỉ có màu xanh bắt mắt, vị beo đậm và thơm, món nước sốt này còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ các chất dinh dưỡng có trong thành phần.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách làm: bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Đừng quên loại bỏ hạt chanh. Nêm nếm lại cho vừa ăn

Hơn 15 Cách Làm Sốt Salad “gây nghiện” Cho Bữa Ăn Tươi Mát Cả Tuần - Digifood

Nước sốt chanh mật ong

Loại dầu giấm này làm rất nhanh và dễ, đặc biệt phù hợp với các món salad trái cây nhiệt đới hoặc salad hải sản, cá ngừ, cá hồi, v.v. Nước sốt có vị chua chua ngọt ngọt, kết hợp với vỏ chanh và lá bạc hà mang lại cảm giác sảng khoái, thích hợp cho các món salad trái cây ngày hè.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Chế biến:

Hơn 15 Cách Làm Sốt Salad “gây nghiện” Cho Bữa Ăn Tươi Mát Cả Tuần - Digifood

Nước sốt dâu tây

Sốt Dâu Mù tạt có màu hồng bắt mắt, sốt có vị dâu ngọt ngào hòa quyện với hạt mù tạt nồng nàn, béo ngậy.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Chế biến:

Hơn 15 Cách Làm Sốt Salad “gây nghiện” Cho Bữa Ăn Tươi Mát Cả Tuần - Digifood

Giấm chanh leo

Sốt chanh dây (hay còn gọi là chanh dây) là món salad cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Nước chấm có vị ngọt, thơm nên ăn hoài không chán, càng ăn càng ghiền. Đặc biệt, nước sốt chanh dây rất hợp với món salad trái cây này.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Chế biến:

Hơn 15 Cách Làm Sốt Salad “gây nghiện” Cho Bữa Ăn Tươi Mát Cả Tuần - Digifood

Sốt cam tươi

Sốt cam có dạng lỏng, mùi vị dịu nhẹ không quá nồng. Nước sốt có màu nước cam, vị chua ngọt và đậm đà của mù tạt

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách làm: Cho nước cam, giấm, mù tạt, mật ong và hạt tiêu vào tô, dùng máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp. Để có hương vị ngon nhất, bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng một tuần, lắc đều trước khi trộn.

Hơn 15 Cách Làm Sốt Salad “gây nghiện” Cho Bữa Ăn Tươi Mát Cả Tuần - Digifood

Nước sốt xoài

Nước sốt có màu vàng cam đẹp mắt và mùi thơm đặc trưng của xoài. Nước sốt có vị chua chua ngọt ngọt, cay cay hài hòa sẽ khiến món gỏi của bạn bớt nhàm chán.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Chế biến:

Hơn 15 Cách Làm Sốt Salad “gây nghiện” Cho Bữa Ăn Tươi Mát Cả Tuần - Digifood

Nước sốt dứa và cam

Công thức nước sốt này phù hợp với hầu hết các món salad. Từ salad rau bina, salad trái cây đến salad gà nướng hay salad hải sản, hương vị ngọt ngào phảng phất hương vị nhiệt đới sẽ khiến món salad của bạn thêm phần hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Chế biến:

Hơn 15 Cách Làm Sốt Salad “gây nghiện” Cho Bữa Ăn Tươi Mát Cả Tuần - Digifood

Sốt kem vani cho salad trái cây

Đây là một công thức đặc biệt cho món salad trái cây. Lớp kem vani thơm béo mang đến hương vị ngọt ngào hấp dẫn vô cùng. Kết hợp với các loại trái cây như: dâu tây, việt quất, nho, dứa, cam, kiwi,.. sẽ tạo nên bữa ăn nhẹ trước tập hoàn hảo hoặc món tráng miệng thơm ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Chế biến:

Hơn 15 Cách Làm Sốt Salad “gây nghiện” Cho Bữa Ăn Tươi Mát Cả Tuần - Digifood

Trên đây là 17 cách làm nước sốt salad đơn giản với nhiều loại nguyên liệu cho bạn lựa chọn. Mỗi loại sốt sẽ mang đến hương vị khác nhau, giúp món salad của bạn thêm phần hấp dẫn. Bữa cơm mùa hè đừng quên thêm một đĩa salad để cung cấp thêm chất xơ và vitamin nhé! Blog chúng tôi chúc bạn thành công!

Link nội dung: https://phamkha.edu.vn/cach-lam-sot-salad-a2366.html