Giới thiệu hãng hàng không Cathay Pacific Việt Nam lịch sử hình thành và phát triển

Bạn đã từng sử dụng dịch vụ hàng không đẳng cấp của hãng hàng không Cathay Pacific chưa? Nếu chưa, hãy cùng bài viết dưới đây nhìn lại tổng thể về hãng Cathay Pacific trước khi quyết định trải nghiệm cùng dịch vụ hàng không này.

1. Cathay Pacific – Lịch sử hình thành và phát triển

Hãng hàng không Cathay Pacific Airlines được thành lập ngày 24/12/1946 bởi một người Mỹ tên là Roy.C. Farrell và một người Australia tên là Sydney H. de Kantzow.

Hãng được đặt tên là Cathay Pacific vì “Cathay” là cái tên cổ mà người phương Tây thường hay dùng để gọi Trung Quốc và Pacific thể hiện ước mơ của Farrell là một ngày nào đó, họ có thể bay xuyên Thái Bình Dương.

Trụ sở chính ban đầu của Cathay Pacific được đặt tại Thượng Hải, tại thời điểm ban đầu hãng chỉ tiến hành khai thác các đường bay đi Manila, Bangkok, Singgaore và Thượng Hải. Đến khoảng năm 1967, hãng hàng không Cathay Pacific tiến hành mở rộng mạng lưới đường bay đến Osaka, FukuokaNagoya của Nhật Bản.

Năm 2006, Cathay Pacific Airlines đạt được thỏa thuận với Air China (Hàng không Trung Quốc), Công ty Hàng không Quốc gia Trung Quốc (CNAC) và CITIC Pacific, để mua lại Hãng hàng không Hong Kong Dragon Air với giá 1,05 tỷ USD và theo đó, Cathay Pacific Airlines trở thành hãng hàng không lớn nhất châu Á hiện nay.

Hãng hàng không Cathay Pacific cũng là một trong những thành viên sáng lập liên minh hàng không với tên gọi Onewolrd.

Liên minh Oneworld được chính thức ra mắt vào tháng 2 năm 1999 với danh sách đầy đủ thành viên tính đến 2015 là 15 thành viên toàn phần, trong đó bao gồm Air Berlin, American Airlines, British Airways, Finnair, Japan Airlines, LAN Airlines, Malaysia Airlines, Qantas, Royal Jordanian, S7 Airlines, SriLankan Airlines, TAM Airlines và hãng hàng không Cathay Pacific.

2. Mua vé máy bay Cathay Pacific tại Việt Nam 

Cathay Pacific là hãng hàng không quốc gia của Hong Kong với trụ sở chính và điểm trung chuyển chính tại sân bay quốc tế Hong Kong. Hãng hàng không Cathay Pacific khai thác dịch vụ vận tải hành khách và chở hàng tới 114 điểm đến tại 36 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Cathay Pacific là một trong những hãng hàng không 5 sao hàng đầu Châu Á đang khai thác các chuyến bay từ Việt Nam đi khắp nơi trên thế giới bên cạnh các hãng hàng không lớn như: China Southern Airlines, Thai Airways, Singapore Airlines, China Airlines, British Airways, Air France,…

Hiện tại, từ Việt Nam, hãng hàng không Cathay Pacific đang khai thác các tuyến bay chính như: Vé máy bay đi Hong Kong, vé máy bay đi Singapore, vé máy bay đi Tokyo, vé máy bay đi Sydney, vé máy bay đi Seoul, vé máy bay đi Los Angeles, vé máy bay đi Mỹ giá rẻ, vé máy bay đi Paris,…

3. Quy định hành lý của hãng Cathay Pacific

Hành lý xách tay: Hành lý xách tay của hãng Cathay Pacific có kích cỡ 56x36x23cm. Đối với hạng ghế phổ thông và phổ thông đặc biệt, hành khách sẽ được miễn phí 1 kiện hành lý xách tay. Riêng hạng thương gia được mang 2 kiện, trọng lượng không quá 10kg và khách hàng có vé hạng nhất có trọng lượng tối đa là 15kg.

Hành lý ký gửi: Hành lý ký gửi của hãng quy định có tổng kích thước không vượt quá 158cm. Hạng phổ thông bạn được mang theo hành lý có trọng lượng tối đa 20kg, chỉ này áp dụng cho tất cả các hành trình bay trừ chặng bay đến Mỹ.

Hạng ghế phổ thông đặc biệt hành khách được mang theo hành lý có trọng lượng tối đa 25kg. Hạng ghế thương gia hành khách cho phép mang hành lý ký gửi có trọng lượng không quá 30kg. Ghế hạng nhất hành khách được phép mang hành lý có trọng lượng tối đa là 40kg.

4. Quy định hoàn đổi vé và hành lý của Cathay Pacific

Đổi vé   

Hành khách có thể thực hiện đổi vé Cathay Pacific nhưng sẽ phụ thuộc vào điều kiện của từng loại hạng vé cụ thể mà hãng quy định. Bạn có thể được thay đổi thông tin về hành khách, ngày bay và giờ bay, tuy nhiên việc thay đổi thông tin trên vé, sẽ phải trả một khoản phí nếu bạn muốn đổi vé.

Thủ tục đổi vé rất đơn giản, chỉ cần bạn cung cấp thông tin cơ bản in trên vé cho đại lý vé máy bay Cathay Pacific như họ tên, số code vé, ngày bay, giờ bay…

Nhân viên đại lý sẽ kiểm tra, nếu vé bạn thuộc trong điều kiện được đổi, bạn phải đóng phí theo mức quy định hãng thì việc tiến hành sẽ được thay đổi nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý các loại vé khuyến mãi, giảm giá sẽ không được phép thay đổi bất kỳ thông tin gì.

Hoàn vé

Những hành khách không thể tham gia chuyến bay vì bất kỳ lý do nào đó sẽ được Cathay Pacific hoàn vé. Bạn sẽ phải chịu một khoản phí hoàn vé theo như những quy định mà hãng hàng không Cathay Pacific đưa ra.

Hành khách có thể hoàn vé đã sử dụng một phần, cho những chuyến bay nhiều chặng. Đối với các loại vé khuyến mãi, giảm giá bạn sẽ không được phép hoàn dưới bất kỳ lý do nào.

Trên đây là bài viết “Giới thiệu hãng hàng không Cathay Pacific Việt Nam lịch sử hình thành và phát triển”. Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về hãng hàng không Cathay Pacific và có những trải nghiệm tuyệt vời khi lựa chọn hãng hàng không Cathay Pacific.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!