Delta Airlines – Giới thiệu hãng hàng không Delta Airlines và những thông tin cần biết về hãng hàng không Delta Airlines

Các bạn đang chuẩn bị đi du lịch mà chưa biết chọn đồng hành cùng hãng hàng không nào thì các bạn có thể tìm hiểu về hãng hàng không Delta Airlines – sự lựa chọn đáng tin cậy của mọi nhà.

Dưới đây là một số thông tin giới thiệu về hãng hàng không Delta Airlines mà mình cập nhật được mong sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn bạn đồng hành trong chuyến du lịch của mình.

1. Lịch sử hình thành Delta Airlines

Delta Airlines là hãng hàng không lớn của Mỹ, có trụ sở chính và lớn nhất tại sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta ở Atlanta, Georgia.

Hãng hoạt động trên 5.400 chuyến bay hàng ngày để phục vụ một mạng trong nước và quốc tế rộng lớn bao gồm 333 điểm đến tại 64 quốc gia trên sáu lục địa (gồm châu Âu, châu Mỹ, Trung Đông, châu Phi, Ấn Độ và châu Á Thái Bình Dương). Cùng với những điểm đến trong nội địa Mỹ, Delta còn hoạt động mạnh nhất ở ba trung tâm quốc tế: Amsterdam, Paris, Tokyo.

Delta là một trong bốn thành viên sáng lập của Liên minh hàng không SkyTeam và hoạt động liên doanh với các hãng: Air France-KLM và Alitalia; Virgin Atlantic; và Virgin Australia. Khu vực liên kết dịch vụ này đang hoạt động dưới tên thương hiệu Delta Connection.

Công ty hiện nay là kết quả của vụ sáp nhập với một số hãng hàng không, lớn nhất và gần đây nhất là cuộc hợp nhất năm 2010 với Northwest Airlines.

Tính theo ngày thành lập, Delta là hãng hàng không lâu đời thứ sáu của Mỹ và đồng thời là một trong những hãng hàng không lâu đời nhất vẫn còn hoạt động tại nước này.

Lịch sử hình thành của công ty được viết những trang đầu tiên vào năm 1924 ở Macon, Georgia.

Sau đó, công ty từng chuyển đến Monroe, Louisiana và đổi tên thành Delta Air Services trong tham chiếu đến các khu vực đồng bằng sông Mississippi gần đó và bắt đầu dịch vụ chở khách vào ngày 17 tháng 6 năm 1929.

Các hãng hàng không tiền nhiệm của Delta Airlines gồm West Airlines và Northwest Airlines đã bắt đầu hành khách bay trong năm 1926 và 1927.

Trong năm 2013, hãng đạt danh hiệu hãng hàng không lớn nhất thế giới về số lượng hành khách vận chuyển theo lịch trình thực hiện (120.600.000 người), và lớn thứ hai về mặt doanh thu hành khách mua vé máy bay Delta Airlines (4.4 tỷ ASM / tuần vào tháng 3 năm 2013)  với tổng đường bay đã thực hiện là bay 277.600.000.000 km.

2. Mạng đường bay và thông tin giá vé máy bay hãng Delta Airlines

Đội bay hãng hàng không Delta Airlines

Delta Airlines sở hữu 1 đội bay chuyên nghiệp và đều có tuổi đời trung bình là 15,8 năm tương ứng với tổng số phi cơ sử dụng gần 770 chiếc, trong đó có bao gồm 571 chiếc tàu bay mới do Delta Airlines sở hữu hoàn toàn.

Hệ thống mạng lưới và sân bay Delta Airlines

Với 379 điểm đến trên 66 quốc gia và phục vụ hơn 170 triệu lượt khách mỗi năm, Delta Airlines là hãng hàng không lớn nhất thế giới hiện nay.

Hiện hãng này đang cung cấp đường bay đến các khu vực nội địa bắc Mỹ và Nam Mỹ cùng các chuyến quốc tế khắp thế giới như châu Âu, châu Á, châu Phi, Trung Đông và vùng Caribbean. Đặc biệt hơn cả là hãng hàng không Delta là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất xúc tiến khai sáng ngành dịch vụ hàng không tại châu Phi.

3. Hạng ghế và quy định hành lý của hãng Delta Airlines

Hạng ghế hãng Delta Airlines

Hiện hãng này đang có 3 hạng ghế chính là:

  • Hạng Nhất (First Class)
  • Hạng Doanh nhân (Business Class)
  • Hạng ghế Phổ thông (Economy Class)

4. Quy định về hành lý xách tay và ký gửi của Delta Airlines

Hành lý xách tay

Vé hạng nhất được phép hai túi: Một cặp hoặc một chiếc túi xách hoặc một túi quần áo.

– Chiếc cặp không thể vượt quá 18 x 14 x 8 inch (45 x 35 x 20cm).

– Túi xách tay không được vượt quá 22 x 15 x 8 inch (55 x 38 x 20cm).

– Túi may mặc có thể là không nhiều hơn 8 inch (20cm) dày khi gập lại.

– Tổng trọng lượng kết hợp của cả hai phần có thể không được nhiều hơn £ 26 (12kg).

Hành lý ký gửi

Delta Airlines là một trong những hãng có chính sách hành lý rộng rãi nhất trên thế giới. Khi bay với Delta Airlines bạn có thể tận hưởng những trợ cấp hành lý ký gửi như sau:

– Vé Hạng Thường được phép mang lên máy bay 30 Kg.

– Vé hạng Thương Gia được phép mang lên máy bay 40kg.

– Vé hạng Nhất được phép mang lên máy bay 50kg.

Lưu ý:

Tất các chuyến bay trong hành trình đi từ / đến từ Nam Mỹ, mỗi hành khách được phép mang theo 2 kiện hành lý ký gửi với trọng lượng tối đa 32kg/kiện đối với tất cả các hạng ghế.

Mua thêm hành lý của hãng Delta Airlines:

Có 2 cách để mua thêm hành lý ký gửi của hãng Delta Airlines và phí mua cũng không chênh lệch nhau.

  • Liên hệ trực tiếp phòng vé, văn phòng đại diện của hãng tại: Hà Nội hoặc TPHCM để được tư vấn & hỗ trợ mua thêm hành lý.
  • Ra sân bay để mua thêm hành lý.

 

 

5. Cách đổi vé máy bay Delta Airlines

Delta Airlineslà hãng hàng không Mỹ có trụ sở ở thành phố Atlanta, Georgia. Hãng này là thành viên sáng lập Liên minh toàn cầu SkyTeam; đồng thời tham gia vào Liên doanh hàng không xuyên Đại Tây Dương hàng đầu cùng với Air France- KLM và Alitalia.

Hành khách muốn đổi vé máy bay Delta Airlines vui lòng liên hệ trực tiếp phòng vé, văn phòng đại diện của hãng tại: Hà Nội hoặc TPHCM để được tư vấn & hỗ trợ tốt nhất.

Quy định đổi vé máy bay Delta Airlines:

Văn phòng đại diện Delta Airlines tại Việt Nam chấp nhận yêu cầu đổi vé máy bay của hành khách trong các trường hợp:

Vé máy bay vẫn còn thời hạn bay. Thời gian đổi vé không được vượt quá thời hạn trên vé.

– Vé phải được đổi qua hạng ghế mới có mức giá bằng hoặc cao hơn mức giá vé lúc đặt mua (trong trường hợp còn chỗ trống).

– Loại giá vé được Delta Airlines hỗ trợ thay đổi.

Điều kiện đổi vé máy bay Delta Airlines sẽ thay đổi tùy theo điều kiện cụ thể của từng loại vé, hạng ghế, hành trình bay, … tại thời điểm đặt vé của hành khách.

Phí đổi vé máy bay Delta Airlines:

Phí đổi = phí đổi cố định + phí chênh lệch giá vé (nếu có) + phí cao điểm (nếu có) + phí nâng hạng/gia hạn vé (nếu có).

– Phí đổi cố định: phí do Delta Airlines quy định đối với từng loại vé cụ thể (75 USD / 100 USD / miễn phí) .

– Phí chênh lệch giá vé: phí chênh lệch phải đóng giữa 2 loại giá vé (economy saver / economy flex / economy flex plus, …).

– Phí cao điểm: phí cuối tuần / phí mùa du lịch cao điểm, lễ & tết, ….

– Phí nâng hạng / gia hạn vé: loại phí phải đóng trong trường hợp phải nâng lên hạng ghế mới cao hơn (economy -> business, …), phí gia hạn sang loại vé có thời hạn lâu hơn (3 tháng / 6 tháng / 1 năm).

Trong trường hợp đổi vé trên hành trình gồm nhiều chặng bay, phí đổi vé sẽ được tính là mức phí cao nhất của các chặng thay đổi.

Hi vọng các thông tin trên đây giúp ích được các bạn. Chúc các bạn có chuyến hành trình thú vị khi đồng hành cùng hãng hàng không Delta Airlines. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!