Cùng tìm hiểu có được mang pin sạc dự phòng trong hành lý ký gửi hay không? 1 số các vật dụng khác không được mang lên máy bay bạn nên biết

Pin sạc dự phòng là thiết bị bạn không thể thiếu trong chuyến đi xa . Bê cạnh việc chuẩn bị đầy đủ vật dụng cá nhân thì không thể thiếu chiếc điện thoại hay laptop, pin sạc dự phòng….để đáp ứng nhu cầu giải trí cũng như công việc.

Tuy nhiên, sạc dự phòng có được phép mang lên máy bay hay không? cũng là một trong những câu hỏi băn khoăn và thắc mắc của rất nhiều hành khách mua vé máy bay du lịch, công tác. Để giải đáp thắc mắc này, bạn hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

1. Pin sạc dự phòng là gì?

Được biết đến là một nguồn điện bên ngoài, được sử dụng cho điện thoại cũng như các thiết bị điện tử khác, chặng hạn như: máy tính bảng, máy nghe nhạc, máy chơi game cầm tay…

Hơn nữa, pin sạc dự phòng có thể mang theo mọi nơi mọi lúc và sạc ở mọi địa điểm không cần có nguồn điện miễn là pin sạc dự phòng đã sạc đầy đủ điện.

Với chức năng sạc pin nhanh chóng và rất thuận tiện để mang theo nên rất được nhiều người yêu thích và sử dụng.

2. Pin sạc dự phòng có được phép mang lên máy bay không?

Theo quy định của các hãng hàng không nội địa và quốc tế, bạn không được phép mang pin sạc dự phòng lên máy bay bởi có nguy cơ cháy nổ cao.

Tuy nhiên, một số chuyến bay nội địa hành khách vẫn có thể mang theo trong hành lý xách tay và tuyệt đối cấm mang trong hành lý ký gửi. Khi mang hành lý xách tay, bạn cần đáp ứng yêu cầu sau:

 • Pin sạc dự phòng mang theo dạng hành lý xách tay và không được mang theo dưới dạng hành lý ký gửi.
 • Một hành khách chỉ được phép mang theo tối đa 10 viên pin có dung lượng không quá 100 Wh. Đối với các viên pin dự phòng phổ thông, điện áp khoảng 5V, thì dung lượng tương ứng theo mAh là khoảng 20.000.
 • Đối với pin có dung lượng từ 100 đến 160 Wh, người dùng được phép mang theo tối đa 2 sản phẩm.
 • Đặc biệt hành khách cần lưu ý, với các viên pin dung lượng trên 160 Wh (tức là tương đương 32.000 mAh), không được mang lên máy bay kể cả dưới dạng hành lý xách tay hay ký gửi.
  Nếu bạn mà cố tình vị phạm sẽ bị nhân viên an ninh tại sân bay phát hiện và sẽ mất thêm nhiều thời gian.
 • Pin sạc dự phòng phải rõ nguồn gốc, công suất và dung lượng.
 • Theo quy định của hãng hàng không bạn phải tắt hết các thiết bị điện tử bao gồm cả pin sạc dự phòng khi lên máy bay.
  Khi chuyến bay cất cánh và hạ cánh thì tuyệt đối không được sử dụng pin sạc dự phòng, bởi sẽ làm ảnh hưởng đến sự an toàn tất cả hành khách trên chuyến bay.

3. Tại sao không được mang pin sạc dự phòng trong hành lý ký gửi?

Pin sạc dự phòng có khả năng tích trữ điện năng nên chúng rất dễ gây cháy nổ, nhất là những khu vực có sự chênh lệch về áp suất. Hơn nữa, nếu có sự va chạm mạnh thì pin sạc dự phòng cũng rất dễ gây cháy nổ.

Vì vậy,  khi mang theo cục pin sạc dự phòng thì phải tuân thủ quy định của hãng và thực hiện theo những chỉ dẫn của tiếp viên hàng không để có một chuyến đi an toàn và trải nghiệm nhiều điều thú vị.

4. Các vật dụng khác không được mang lên máy bay bạn nên biết

Nếu bạn không muốn bị “vịn” ngay tại bước làm thủ tục kiểm tra hành lý ở khu vực kiểm soát an ninh thì đừng mang theo những vật dụng này lên máy bay:

 • Súng, đạn dược, chất gây cháy hoặc dễ phát nổ (diêm, bật lửa, khí gas, cồn, xăng,…): nếu bạn không có giấy xác nhận được phép mang theo những vật dụng nguy hiểm này của Lực lượng Vũ trang nhân dân thì bạn không được phép vận chuyển chúng dưới bất kì hình thức nào.
 • Các loại vũ khí sắc nhọn gồm dao, kéo,… hay những thứ gây nguy hiểm cho người khác như xịt hơi cay: đây là một nhóm vật dụng nữa mà cấm hành khách đem theo khi đi máy bay. Để đảm bảo an toàn cho mọi hành khách và cả chính bạn, đừng mang theo chúng trong những chuyến bay nhé!
 • Chất lỏng: không được mang theo các loại chất lỏng, nước dạng sệt khi đi máy bay đặc biệt là đặt trong hành lý xách tay (có thể đem theo dưới dạng hành lý kí gửi).
 • Thực phẩm có mùi như sầu riêng, mít, các loại hải sản tươi sống: bạn có thể đem theo lên máy bay nhưng tuyệt đối không để mùi thoát ra ngoài vì nó sẽ ảnh hưởng đến hành khách xung quanh. Bạn cần quấn chặt băng keo nhiều lớp hoặc đối với sầu riêng thì tách múi, đóng hộp kĩ càng nhé!
 • Một số khác.
Trên đây là bài viết “Tại sao không được mang pin sạc dự phòng trong hành lý ký gửi?”. Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trước khi lên máy bay và bắt đầu hành trình du lịch, khám phá của mình một cách thuận lợi nhất.