Cơn sốt chơi game NFT kiếm tiền tại Việt Nam? Có nên đầu tư game Axie Infinity trong cơn sốt hiện tại

Axie Infinity có thể được xem là một trong những tựa game được định giá cao nhất mọi thời đại. Trò chơi trên nền tảng blockchain này đã giúp một người Philippins tên John Aaron Ramos có được số tiền đáng kể và mua được nhà nhờ việc bán số coin kiếm được từ game.

Hiện nay, Axie Infinity cũng đang làm mưa làm gió trên thị trường Việt Nam. Rất nhiều người có xu hướng đầu tư theo hiệu ứng đám đông, không có kiến thức nền tảng về game NFT đặt ra câu hỏi “Có nên đầu tư game Axie Infinity trong cơn sốt hiện tại không?”. Cùng chúng tôi phân tích và tìm câu trả lời nhé!

1. Game Axie Infinity là gì? Giải mã cơn sốt game NFT hiện nay tại Việt Nam

Axie Infinity, tựa game NFT của Startup Sky Mavis. Mọi người sẽ phải ngạc nhiên vì đứng sau cơn sốt thành công của Axie Infinity  là CEO Nguyễn Thành Trung  và đội nhóm phát triểm gồm rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đầy tài năng.

Lý do game Axie Infinity được định giá cao đến vậy là nhờ đồng token AXS (một loại tiền tệ được sử dụng trong game) đang tăng giá vũ bão trong thời gian qua. Theo dữ liệu từ coinmarketcap, AXS đang là một trong những Crypto có chỉ số tăng trưởng mạnh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Chỉ trong vòng 1 tuần, AXS đã tăng gần 160%, đạt mốc 13,25$/đồng. Cú tăng giá thần tốc này khiến vốn hóa thị trường của AXS đạt ngưỡng hơn 808 triệu USD. Đây có thể được xem là con số cao nhất lịch sử mà một tựa game Việt Nam sản xuất tính tới thời điểm hiện tại.

Axie Infinity là một tựa game NFT chạy trên nền tảng blockchain. Trò chơi được lấy cảm hứng từ trò chơi đình đám trên nền tảng blockchain trước đây là CryptoKitties. Đây là một game nuôi thú ảo, người chơi thông qua việc chiến đấu, nuôi, xây dựng một vương quốc cho riêng thú cưng của mình.

Cơn sốt chơi game NFT kiếm tiền tại Việt Nam

Với tình hình dịch bệnh hiện nay, không ít người đang tìm những cách có thể kiếm thêm thu nhập mà không cần phải đi ra khỏi nhà, có thể thấy việc chơi game và mang lại lợi nhuận khủng dần trở thành một cơn sốt không hề nhỏ trong cộng đồng tiền kỹ thuật số tại Việt Nam.

Bằng hoạt động trong trò chơi, game thủ sẽ kiếm được các đồng coin SLP. Các đồng SLP này có thể được giao dịch để chuyển đổi thành tiền mặt. Hiện tại một SLP có giá hơn 0.2 USD ( tăng gần 100 lần so với lần đầu ra mắt ).

2. Có nên đầu tư game Axie Infinity ở thời điểm hiện tại?

Đầu tiên, bạn cần hiểu rằng việc đầu tư dựa vào trending giống như việc chơi xổ sổ. Hoàn toàn không có gì có thể đảm bảo rằng Axie Infinity sẽ tăng trưởng liên tục và khi nào sức hấp dẫn của nó chấm dứt.

Bạn nên “lướt sóng” AXS bằng một số tiền nhàn rỗi trong một khoản thời gian ngắn hạn, theo dõi diễn biến xu hướng thị trường và chấp nhận mức tổn thất có thể xảy ra.

Tiềm năng của Axie

Thứ nhất, Axie Infinity đã mở ra 1 thị trường mới trong Blockchain, đó là Play-to-Earn, đồng thời cho thấy rằng, thị trường này có thể đem đến thu nhập hàng triệu USD cho người dùng. Nhu cầu về tài chính (DeFi) có thể không, nhưng nhu cầu về thu nhập là nhu cầu của tất cả mọi người, đó là lí do rất nhiều người, đặc biệt là người dân ở Philippines đã bỏ thời gian ra chơi trò này.

Anh em nghĩ thị trường này sẽ chỉ dừng lại ở Philippines? Mình nghĩ là không, có rất nhiều người dân tại các quốc gia khác có thu nhập thấp nhưng vẫn có đầy đủ wifi và máy tính để tham gia vào trò chơi này (chẳng hạn như Việt Nam). Vì vậy, thị trường này hoàn toàn có thể mở rộng hơn trong tương lai.

Thứ hai, ngành game nói chung đang phát triển mạnh, theo số liệu của Newzoo thì với tốc độ phát triển trung bình hiện tại, thị trường này có thể đạt 200 tỷ đô với 3 tỷ người chơi vào năm 2023. Trong khi đó, tổng vốn hóa hiện tại của ngành game trong Blockchain chỉ mới ~ 5 tỷ đô, vẫn còn khá nhỏ và còn nhiều tiềm năng phát triển..

Rủi ro khi đầu tư tham gia vào Axie lúc này

Rủi ro khi tham gia vào game Axie Infinity, hay bất cứ game Play-to-Earn nào trên thị trường hiện nay đó là tính ổn định.

Thị trường Crypto là 1 thị trường biến động mạnh, thị trường đi lên nhanh chóng và cũng đi xuống rất nhanh, đặc biệt thời kì downtrend có thể kéo dài vài năm, những lúc đó, liệu người chơi có còn gắn bó với game?

Với Axie Infinity, tính ổn định hiện tại phần lớn phụ thuộc vào người dùng mới. Đây là nguồn cầu lớn cho SLP, AXS token, các Axies, các vật phẩm trong game hiện nay, nếu nguồn cầu này ngừng phát triển, cấu trúc kinh tế trong Axie Infinity sẽ sập đổ.

Tin tốt là đội ngũ phát triển đã chú ý đến điều này từ lâu, và 1 vài thay đổi sẽ có trong tương lai để ổn định lại nền kinh tế trong Axie Infinity.

3. My DeFi Pet (DPET), chơi game NFT kiếm tiền tương tự Axie Infinity

Đây là một game tương tự Axie Infinity, My DeFi Pet là một nền tảng game thực tế ảo về chủ đề thú cưng truyền thống kết hợp Blockchain. Các bộ sưu tập, vật phẩm trong game được cá nhân hóa dưới dạng NFT được xây dựng trên nền tảng công nghệ Blochchain.

My DeFi Pet ban đầu sử dụng công nghệ cross-chain không xâm lấn (non-invasive) từ Kardiachain cho phép phát triển trên bất kỳ blockchain nào. Hiện nay DPET đã tích hợp thêm Binance Smart Chain trên nền tảng của mình.

Trên đây là tổng quan về mô hình hoạt động của dự án Axie Infinity, cũng như giới thiệu thêm những dự án tương tự để bạn đọc có nhiều sự lựa chọn hơn. Hi vọng thông tin chúng tôi cung cấp hữu ích với bạn đọc!

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những cơ hội đầu tư mới nhất nhé!