Tiết kiệm chi tiêu khi lựa chọn giá vé máy bay rẻ từ Thái Lan về Việt Nam trong mùa dịch Covid

Mỗi năm có rất nhiều du khách từ Việt Nam đến Thái Lan để công tác, du lịch hay thăm thân, đi làm việc. Có lẽ vì vậy mà lượng hành khách mua vé máy bay từ Thái Lan về Việt Nam rất đông.

Thấu hiểu nỗi băn khoăn về giá vé cũng như lựa chọn hãng hàng không nào tốt nhất cho chuyến bay của mình, chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra những câu trả lời phù hợp nhất. Hãy tham khảo thông tin hữu ích dưới đây để có sự lựa chọn tốt nhất.

1. Từ Thái Lan về Việt Nam có giá vé máy bay bao nhiêu?

Có rất nhiều hành khách quan tâm đến giá vé cho chặng bay từ Thái Lan về Việt Nam để có thể linh hoạt tài chính trong chuyến đi của mình. 

Thái Lan và Việt Nam là hai đất nước có vị trí địa lý rất gần nên được khá nhiều các hãng hàng không khai thác các chuyến bay từ Việt Nam đi Thái Lan và ngược lại.

Nổi bật nhất vẫn là hãng hàng không giá rẻ Air Asia, hiện hãng đang có chương trình khuyến mãi thường xuyên các chặng bay giữa Việt Nam và Thái Lan.

Do vậy, lựa chọn đồng hành cùng hãng Air Asia bạn sẽ rất tiết kiệm cho chuyến bay của mình với giá vé chỉ từ 37 USD/chiều bay mà thôi. Dưới đây là những thông tin sơ lượt về giá vé của một số hành trình bay đến Việt Nam của Air Asia:

Bảng giá vé máy bay từ Thái Lan về Việt Nam

Điểm đi  Điểm đến Giá vé từ Tồng thời gian bay
Bangkok (DMK) Đà Nẵng (DAD) 44 USD 1H40M
TPHCM (SGN) 38 USD 1H40M
Hà Nội (HAN) 51 USD 1H50M
Nha Trang (CXR) 47 USD 1H5M
Cần Thơ (VCA) 37 USD 1H35M
Chiang Mai (CNX) Đà Nẵng (DAD) 41 USD 1H55M
Hà Nội (HAN) 44 USD 1H30M
TPHCM (SGN) 69 USD 5H35M
Chiang Rai (CEI) TPHCM (SGN) 94 USD 4H25M
Hà Nội (HAN) 110 USD 7H5M
Phuket (HKT) TPHCM (SGN) 75 USD 5H45M
Hà Nội (HAN) 102 USD 5H
Đà Nẵng (DAD) 57 USD 5H30M
Karabi (KBV) TPHCM (SGN) 75 USD 4H45M
Hà Nội (HAN) 94 USD 9H30M
Đà Nẵng (DAD) 75 USD 6H50M

Lưu ý:

  • Mức giá vé máy bay từ Thái Lan về Việt Nam một chiều chưa bao gồm, thuế, phí.
  • Giá vé có thể sẽ thay đổi vào thời gian bạn book vé.

So với các hãng hàng không khác khai thác các chặng bay từ Thái Lan về Việt Nam thì Air Asia đang có giá vé rất tiết kiệm cho chuyến bay của bạn. Các hành trình bay từ các thành phố của Thái Lan đến các điểm đến Việt Nam đều có giá vé rất rẻ chỉ từ 37 USD/chiều bay.

2. Thời gian bay từ Thái Lan về Việt Nam bao lâu?

Là một trong những chặng bay khá phổ biến của hãng nên hầu hết các hành trình bay từ Thái Lan về Việt Nam đều là chuyến bay thẳng.

Chặng bay Bangkok – Đà Nẵng: Là chuyến bay thẳng, tần suất bay 3 chuyến/ngày và có tổng thời gian bay từ 1 tiếng 40 phút. Nếu lựa chọn hành trình bay này thì hành khách có thể khởi hành vào các khung giờ như: 7h25, 9h50 và 15h55.

 

Hành trình Bangkok – TPHCM: Không chỉ khiến bạn bất ngờ vè giá vé mà chặng bay này còn là chuyến bay thẳng và có thời gian bay khá thuận tiện. Hành khách có thể lựa chọn các khung giờ bay như: 07:30, 13:40 và 19:25 với tổng thời gian bay từ 1 tiếng 40 phút.

Đường bay Bangkok – Hà Nội: Hành khách sẽ có sự lựa chọn ít hơn 1 chuyến bay trong ngày, hãng chỉ khai thác với tần suất 2 chuyến/ngày. Riêng đường bay Bangkok – Cần Thơ/ Nha Trang, Air Asia chỉ khai thác duy nhất 1 chuyến bay trong ngày nhưng vẫn là chặng bay thẳng với tổng thời gian bay từ 1 tiếng 35 phút.

Ngoài ra, Air Asia còn khai thác các chặng bay từ những thành phố của Thái Lan đến các điểm đến Việt Nam có quá cảnh tại Bangkok – Don Muang.

Phải kể đến như: Chiang Mai – Tp. Hồ Chí Minh, Chiang Rai – Hà Nội/TPHCM và Phuket – TPHCM/Hà Nội/Đà Nẵng… Do đây là những chặng bay quá cảnh nên sẽ có thời gian bay dài hơn một chút, với tồng thời gian bay từ 4h45m.

3. Thông tin các sân bay từ Thái Lan về Việt Nam

Tùy vào mỗi hành trình bay mà bạn lựa chọn sẽ khởi hành từ sân bay khác nhau và hạ cánh xuống sân bay phù hợp.

Hầu hết các sân bay ở Thái Lan đều phần bổ các tỉnh thành ở đất nước này. Với chặng bay Thái Lan về Việt Nam, bạn có thể lựa chọn khởi hành từ các sân bay như: Sân bay quốc tế Don Mueang  – Bangkok, Sân bay quốc tế Chiang Mai, Sân bay quốc tế Krabi, Sân bay quốc tế Phuket, Sân bay quốc tế Suvarnabhumi, Sân bay quốc tế Hat Yai…

Tại Việt Nam hành khách có thể đáp chuyến bay của mình xuống các sân bay như: Sân bay quốc tế Nội Bài – Hà Nội, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM), Sân bay quốc tế Đà Nẵng, sân bay quốc tế Phú Bài, sân bay Liên Khương, sân bay Đồng Hới, sân bay Tuy Hòa, sân bay Điện Biên Phủ, Buôn ma Thuột sân bay, sân bay Phù Cát, sân bay Cà Mau.

Trên đây là bài viết ” Tiết kiệm chi tiêu khi lựa chọn giá vé máy bay rẻ từ Thái Lan về Việt Nam trong mùa dịch Covid” , Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn định hình được quy trình mua vé máy bay về Việt Nam giá rẻ và nắm được lịch trình các chuyến bay hồi hương.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!